THẺ XANH

Hiện tại, tôi đang sống tại Mỹ. Khi còn ở Việt Nam, tôi gặp rất nhiều biến cố lúc đó tưởng như ngã gục nhưng một lần tình cờ, tôi may mắn gặp được chị Lữ Trung Dung. Tôi cảm nhận sự chân thành và nhiệt tình của chị ngay lần đầu gặp mặt.

Chị là người lạc quan, đơn giản nhưng rất sâu sắc cho dù có gặp phải những trở ngại thế nào, chị vẫn luôn nghĩ theo chiều hướng tích cực. Có lần chị bị nhập viện phải đi cấp cứu nhưng chị vẫn vui vẻ chat với tôi mà không hề kể cho tôi biết, chị phải đang chịu đau như thế nào. Vì tôi hiểu, chị muốn truyền những năng lượng tích cực nhất đến cho những người bi quan và muốn mọi người có được hạnh phúc từ bên trong nên tôi càng quý trọng chị hơn.

Chính nhờ chị hướng dẫn, mà tôi đã Quy Tâm Mẹ Địa Mẫu và cũng từ đó đã giúp cho tôi có được cuộc sống an yên như ngày hôm nay. Tôi nhớ chị Dung hay nhắc rằng “càng không cầu xin cho bản thân, mà hãy dùng tình thương và chân thành của mình nghĩ cho người thì Mẹ sẽ ban kỳ tích đến cho ta.” Và trong suốt nhiều năm nay tôi đã nhận rất nhiều sự thọ ơn của Mẹ. Tôi rất biết ơn những gì Mẹ đã ban cho tôi nên muốn chia sẻ đến với các bạn một câu chuyện linh ứng gần nhất về Mẹ Địa Mẫu mà tôi được nhận vừa qua.

Tôi đi Mỹ theo dạng K1, nghĩa là đi theo dạng hôn thê, đến Mỹ mới được đăng ký kết hôn. Sau khi đến Mỹ và đăng ký kết hôn, tôi chỉ được thẻ xanh 2 năm. Năm nay thẻ xanh 2 năm của tôi bị hết hạn, thế là tôi làm thủ tục xin thẻ xanh 10 năm mà theo đúng luật để được có thẻ xanh 10 năm bạn phải đợi từ 16 tháng đến 18 tháng. Đặc biệt, đang vào mùa dịch Covid thì thẻ xanh phải càng kéo dài hơn, chưa kể chính phủ họ còn phải lấy dấu vân tay và phỏng vấn lại xem hôn nhân này có thật hay không thì sẽ càng tốn rất nhiều thời gian mới có được.

Trong khi đó, Ba tôi ở Việt Nam đang có tiền sử bệnh đột quỵ nên tôi càng lo lắng vì thời gian sẽ bị kéo dài lâu hơn thì tôi mới có thể được thẻ xanh để về Việt Nam. Trong lòng cứ sốt ruột, tôi buồn và nhìn hình Mẹ tâm sự “Con biết chưa từng có tiền lệ ngoài trừ nào về thẻ xanh sớm hơn quy định, trong khi con cũng mới sang Mỹ, không phải là người có đặc quyền riêng gì. Con chỉ ước có phép màu cho con có thẻ xanh 10 năm nhanh hơn để con có thể về thăm gia đình vì ba con hay bệnh mà mùa Covid này thì phải càng chờ lâu hơn nữa, con rất lo lắng về tình trạng sức khỏe của ba con”

Lúc ấy, tôi chỉ ước như vậy thôi chứ biết chắc chắn không thể nào xảy ra với mình. Nhưng quả thật điều kỳ diệu đã đến, tôi bất ngờ nhận kết quả và chính thức tôi đã Thẻ Xanh sau 4 tuần. Nếu các bạn ở Mỹ thì sẽ biết rất hiếm trường hợp này xảy ra. Ngay cả những người trong quân đội Mỹ xin cũng ít nhất 12 tháng huống chi là người dân thường, làm sao dám nghĩ mình sẽ có nhanh đến như vậy. Cũng nhờ sự khó tin này mà người khác đạo như chồng tôi đã biết đến Mẹ Địa Mẫu là có thật.

Người kể: Lê Ngọc Bảo Thy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *