16 LỜI BUÔNG CHẤP

Theo quy luật của tạo hoá, mỗi người ai cũng sẽ trải qua các giai đoạn như tuổi trẻ, tuổi xuân và tuổi già. Nếu đếm ngược, tuổi thọ con người sẽ trừ đi mỗi ngày, chưa kể đến những biến cố xảy ra bất ngờ. Có thể thấy, thời gian còn sống mới là điều đáng quý. Tuy nhiên, hầu như chúng ta chỉ nghĩ đến việc tức giận, đau khổ và sự cô đơn của bản thân, mà quên mất chính lòng tham, đố kỵ, ích kỹ mới là nguyên nhân khiến cho tâm bị tổn thương

Nhưng nếu nhìn sâu bên trong tổn thương ấy, sẽ thấy rất rõ tất cả đều xuất phát từ giới cấm tự thân, tức là những giới hạn không chấp nhận, do ta tự đặt ra, để nghiêm cấm bản thân tránh sai phạm và lấy đó làm thước đo chuẩn mực cho chính mình. Thật đáng tiếc nếu ta áp dụng vào người khác vì những thái độ, lời nói, hành động của họ có liên quan tới giới cấm tự thân, để rồi tự mặc định đó là điều sai.

Thì đây chính là nguyên nhân khiến ta thường xuyên chấp lỗi mà mất dần đi tình thương đối với người, vì phải nhường chỗ cho sân giận bước vào, mà bản thân không biết sẽ bị hao tổn phước báu của chính mình. Ngược lại, nếu càng nghiêm khắc với bản thân thì ta sẽ càng được nhận sự tôn trọng của người khác, vì nhờ mở rộng tâm từ bi mà hạnh đức được tăng trưởng. 

Nhưng điều quan trọng nhất là khi mỗi bên hiểu đúng về giới cấm tự thân, sẽ không khơi dậy sự chấp giận mà còn giúp cho nhau có thêm sự an lạc từ Tâm. Chính vì lòng thương xót với chúng sanh nên Mẹ Địa Mẫu mới truyền pháp Quy Tâm, nghĩa là giúp con đường giác ngộ trở về thiện tánh để hoá giải những sóng gió phiền não trong tâm ta. 

Sau đây, mời quý Thiện Nhơn và quý Đạo Hữu hãy cùng lắng nghe NHỮNG LỜI KHUYÊN CỦA MẸ ĐỊA MẪU sẽ giúp cho cuộc sống luôn được bình an.

NHỮNG LỜI KHUYÊN CỦA MẸ ĐỊA MẪU

1. LỜI HỨA

Là thể hiện giá trị nhân phẩm, cho dù không có ai kiểm chứng hay hối thúc, nhưng lời nói của ta đã lưu lại ở Tâm Linh. Nên đừng vì lý do nào, mà chối từ sự mong đợi của Người. Bởi càng thất hứa, càng giảm đi phước báu của mình. Chỉ cần gắng sức làm tròn thì may mắn tích luỹ sẽ được nhân đôi. 

2. TÌNH CẢM

Là biết chia sẻ tình thương và sự thấu cảm, sẽ giúp cho Tâm ta thu vào những năng lượng tích cực và bình an. Một khi để mất cảm xúc ấy, bản thân chỉ còn lại tư tưởng tiêu cực và bi quan. Thế nên cần phải tự cảm hoá chính mình bằng lòng biết ơn đối với Người.

3. DUNG HÒA

Là cách hoá giải để xoá tan nghịch cảnh, bởi chúng đến chỉ muốn thử lòng bao dung và từ ái của ta. Nên hãy buông bỏ oán giận, mà giúp cho nỗi đau sớm được rút ngắn. Vì càng giữ tâm cố chấp, sẽ càng đẩy mình đến với sóng gió của phiền não.

4. QUAN TÂM

Là chìa khoá giao tiếp giữa ta với người vì khi đủ yêu thương, sẽ giúp cho bản thân được an vui. Bởi thế, chớ nên xem nhẹ hay dồn cảm xúc quá mức mà khiến cho Tâm bị tổn thương để rồi tự mang đến sư khổ đau cho chính mình.

5. THẤT TÍN

Là bản sao của lời nói dối, có thể chưa thấy sự trừng phạt nào vào thời điểm ấy, nhưng chắc chắn sẽ nhận lại bằng sự vô cảm. Bởi chính vì, không giữ chữ tín và thiếu tình thương với người mà khiến cuộc đời ta, cứ mãi buồn phiền và bất an. Nên hãy nhớ, chân thành mới là điểm tựa của hạnh phúc.

6. TRÍ

Có được là nhờ ơn ân trên ban thưởng vì những phúc báo trong quá khứ của ta. Vậy nên, muốn có được sự sáng suốt, cần phải giữ tâm tĩnh lặng, không vọng động, sẽ giúp cho Thiện tánh trở về. Còn nếu để lòng tham và hận thù lấn át thì chính mình đang dẫn lối cho Ma vương

7. THÀNH TÂM

Là mật mã bước vào con đường Thiện, giúp ta nhận ra những việc sai phạm trong quá khứ mà biết quay đầu hồi hướng để một lòng tạo dựng công đức vì muốn bù đắp lỗi của mình. Chính nhờ sự thành tâm ấy, sẽ hoá giải cho nhân duyên đôi bên sớm được xoay chuyển.  

8. NHÂN QUẢ

Là lời giải đáp, giúp tâm hướng về Đạo Pháp mà hoàn thiện chính mình. Nếu thấy rõ bản thân đang hạnh phúc hoặc bị tổn thương, thì phải biết đó là Quả của ta. Nhìn vào đó, hãy gieo những lời nói chân thành, học cách lắng nghe, chia sẻ để hiểu đối phương nhiều hơn. Có như thế, tương lai mới nhận được phần thưởng xứng đáng.

9. NGHIỆP XẤU

Là căn bệnh rất nguy hiểm, bởi độc tính cực mạnh nên dễ phá huỷ đến lục phủ ngũ tạng, thậm chí có nguy cơ mất mạng. Tất cả những hậu quả đáng tiếc ấy, đều xuất phát từ sự chấp giận của ta. Vì vậy, hãy giữ lấy Đức Tin mà kiên nhẫn điều trị, sẽ giúp nghiệp xấu sớm được tiêu trừ.

10. VIỆC THIỆN

Là bài thuốc quý xoá tan mưu cầu lợi ích cho bản thân và cũng là công thức diệt trừ Mê tín. Bởi không có một may mắn nào tự đến nếu thiếu đi sự nỗ lực, phấn đấu trong thử thách. Đừng bao giờ để lòng đa nghi xen lẫn vào việc thiện, vì nó sẽ làm rào cản phá hoại phước báu của ta.

11. CÔNG ĐỨC

Là thành quả đạt được nếu loại bỏ những tư tưởng tiêu cực có trong thử thách để nhất tâm hướng thiện. Nên nhớ mỗi khi hết lòng chia sẻ với ai, cần phải biết quên đi bởi lỡ như nhìn thấy sự vô ơn của người mà sân giận thì công sức gieo trồng phước báu bấy lâu của ta đã tan mất.

12. TÌNH BẠN

Là những bài học giá trị, giúp cho ta có thêm kiến thức, cũng giống như một quyển sách, phải xem và nghiền ngẫm thì mới biết cái hay, cái dở. Bởi mỗi người là một trang mới, đọc hết trang này sẽ sang trang khác. Nên đừng để lòng tự trọng hay đố kỵ mà che lấp thiện tánh của chính mình. 

13. KHỔ HẠNH

Là cách kiểm tra sự kiên nhẫn về lòng tham của ta. Nếu bản thân đón nhận không than vãn, mà vẫn chịu tổn thương tinh thần hoặc thiếu thốn vật chất ở hiện tại. Thậm chí, còn kéo dài trong tương lai thì khổ hạnh ấy sẽ được chuyển thành Phước Báu tích lũy cho mai sau.

14. LÀM PHƯỚC

Đừng vì danh tiếng hay tiền bạc, bởi đó là một cách biến hình của lòng ích kỷ, nên sẽ rất khó cho ta có được cái kết viên mãn. Hãy giữ ý niệm thanh tịnh, lời nói ôn hoà, khiêm tốn, biết khoan dung mà nghĩ tốt cho người thì chắc chắn may mắn sẽ được hồi sinh. 

15. NÓNG GIẬN

Là cách đốt phước, giảm đi công đức nhanh nhất. Nên càng để tâm vọng động, sẽ càng khơi dậy những đau khổ và phiền não quanh ta. Hãy nhớ không có một phương pháp nào, giữ tâm an lạc tốt hơn bằng tự nhận lỗi với chính mình. 

16. BUÔNG CHẤP

Đừng vì câu nói hay lời hứa, mà đặt quá nhiều tình cảm, nên biết dung hoà, quan tâm, sẽ không thấy người thất tín. Muốn trí sáng, cần phải thành tâm, tin sâu nhân quả, tránh nghiệp xấu, tăng việc thiện, tạo công đức. Hãy nhớ tình bạn từng chung khổ hạnh, gắng sức làm phước giúp nhau, diệt nóng giận để phúc báo ngày sau được trọn vẹn. 

Cảm ơn Quý Thiện Nhơn và Quý Đạo Hữu đã cùng lắng nghe và hãy thực hành, Những lời khuyên để học theo Quy Tâm Mẹ Địa Mẫu tức là giúp cho con đường thiện tánh trong sáng được trở về bên Mẹ càng gần hơn. Kính Chúc tất cả luôn giữ thân tâm an lạc, và có được những phút giây thật an nhiên và hạnh phúc. Nam Mô Vô Thượng Hư Không Địa Mẫu Dưỡng Sanh Bảo Mạng Chơn Kinh. 

Nam Mô Vô Thương Hư Không Địa Mẫu Dưỡng Sanh Bảo Mạng Chơn Kinh

NỘI DUNG THỰC HIỆN. 
Biện soạn. LỮ TRUNG DUNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *