NGẪM

NGẪM…

Trong 1 tháng, Dung may mắn nhìn thấy đươc 3 vị thị hiện trên bầu trời. Nhưng trước giờ vẫn tự hỏi vậy “Mẹ Địa Mẫu, Đức Phật Thích Ca và Bồ Tát Quan Thế Âm đại diện cho điều gì ?”

Nay may mắn được khai điểm để hiểu về ý nghĩa của 3 vị, đại diện cho ba ngôi: Mẹ, Phật, Bồ Tát, đều có ý nghĩa là Tình Thương và Lòng Từ Bi.

Trong đó được hiểu:
1. Mẹ Địa Mẫu đại diện cho Nguồn gốc, TÁI SANH của con người, còn có nghĩa là MAY MẮN
2. Đức Phật Thích Ca đại diện cho sự GIẢI THOÁT và TÂM ĐẠO
3. Bồ Tát Quan Thế Âm đại diện cho sự giúp đỡ CỨU KHỔ, CỨU NẠN

Ý nghĩa:
1. Trên đời này, ai cũng có nguồn gốc từ Mẹ SANH RA, khi lớn lên phải ĐI HỌC để tăng Kiến Thức và Trí Tuệ. Cho dù, có những lúc khó khăn trở ngại nhưng nếu cố hết sức làm tròn thì ông trời sẽ đẩy QUÝ NHÂN tới trợ giúp.

2.Nên muốn có MAY MẮN, thì ta phải quán chiếu vào chính mình để giúp cho tâm được GIẢI THOÁT, tránh làm những việc ác, cần diệt trừ tham sân si thì KHỔ NẠN mới dừng lại.

3. Thật ra bên trong mỗi người, ai cũng có ba vị ở bên. Nếu quan sát và chiêm nghiệm sẽ thấy rõ…Khi gặp chuyện nào đó, tự nhiên có linh tính cảm nhận được sự việc, thường gọi là Giác Quan Thứ 6. Ta có được, chính là nhờ MẸ ĐỊA MẪU truyền điển sang. Còn biết mình làm sai, trong phút nào đó, tự nhắc mình nên dừng lại. Đó là nhờ ơn THẦY THÍCH CA đã khai tâm. Vào những lúc khó khăn đau khổ, từ một người yếu đuối mà trở nên mạnh mẽ nghị lực để có thể vượt qua những biến cố. Đây là sự trợ giúp của BỒ TÁT QUAN THẾ ÂM.

Ngẫm

Thế nên, phải nhất tâm ghi nhớ “Nghĩa Mẹ Địa Mẫu, Ơn Thầy Thích Ca và tôn kính Bồ Tát Quan Thế Âm” vì đã giúp đỡ chúng sanh. Bởi càng hiếu kính và nghĩ về thì ta sẽ thấy được Ba vị luôn ở bên.

Nam Mô Vô Thượng Hư Không Địa Mẫu Dưỡng Sanh Bảo Mạnh Chơn Kinh. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát Ma Ha Tát.

🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏

SƯ DIỆU THÔNG https://www.youtube.com/watch?v=tWgJpj6PPvQ

16 LỜI TRUYỀN DẠY https://www.youtube.com/watch?v=nIo_V6DPJ1c

SỰ TÍCH MẸ ĐỊA MẪU https://www.youtube.com/watch?v=KBrYnSwm-KU&t=1305s

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *