CÔNG ĐỨC PHÓNG SANH

Một lần đứng trước hình tượng Mẹ Địa Mẫu tôi hỏi:
“Bạn con trong lúc mang thai, muốn cầu nguyện cho bé được khỏe mạnh nên nhờ người nhà ra chợ mua cá để phóng sanh nhưng 1 tuần sau bác sĩ kiểm tra bé bị lưu thai vài ngày trước đó.

Một người bạn khác chia sẻ, Mẹ bạn bị ung thư rất nặng, bạn nghe người khác chỉ rằng phải đi phóng sanh mới giúp cho Mẹ được giảm nghiệp nên bạn tự mình ra chợ mua rất nhiều loại cá từ nhỏ đến lớn rồi thả xuống sông và thấy một con cá quay đầu ngó lại giống như sự biết ơn. Bạn rất vui mừng vì nghĩ đó đã được chứng lòng thành và mong Mẹ sẽ qua khỏi nhưng đáng tiếc không lâu sau đó Mẹ bạn qua đời. Tại sao như vậy hả Mẹ? phóng sanh như thế nào là đúng. Xin Mẹ hãy chỉ điểm cho con được rõ ?”

Trong lúc tôi đang ngủ Mẹ đã về dạy rằng “Phóng sanh chính là giúp cho tâm khởi phát lòng từ, không cầu lợi cho bản thân, chỉ nhất tâm muốn được bảo vệ, che chở cho chúng bằng sự yêu thương trong sáng. Vì thế, nếu ta đau xót với tâm thương cảm, không ích kỹ và muốn tự mình dừng việc xác hại chúng để nuôi thân thì lòng thiện của ta mới thật sự có công đức.”

Người kể: Lữ Trung Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *